Bảo hiểm liên kết chung: Tổng quan


Bảo hiểm liên kết chung (UL – Universal life) là loại hình bảo hiểm kết hợp đầu tư phổ biến trên thị trường bảo hiểm nhân thọ. Các sản phẩm loại hình này có những đặc điểm riêng gia tăng được giá trị cho khách hàng.

Bảo hiểm liên kết chung: Tổng quanXem thêm:

>>> Bảo hiểm truyền thống? Bảo hiểm đầu tư?

Định nghĩa bảo hiểm liên kết chung

Bảo hiểm liên kết chung là bảo hiểm nhân thọ mà trong đó, phí của người mua hình thành quỹ đầu tư chung cho những người tham gia. Kết quả đầu tư của quỹ đó sẽ được chia đều cho tất cả các hợp đồng bảo hiểm liên kết với quỹ.

Đặc điểm của sản phẩm

Khác với sản phẩm liên kết đơn vị, số tiền phí mua của hợp đồng bảo hiểm LKC được tập trung vào một quỹ duy nhất. Lợi nhuận nhận về phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ, chiến lược đầu tư của đơn vị quản lý quỹ.

Thay vì tính linh hoạt, sản phẩm liên kết chung mang đến cho người tham gia sự đảm bảo khi cam kết tỉ suất đầu tư tối thiểu. Điều này làm giảm bớt rủi ro cho hoạt động đầu tư của người mua bảo hiểm, mang lại sự an tâm nhất định.

Sơ lược về thị trường 

Tính đến năm 2019, tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều có các sản phẩm liên kết chung của mình. Một phần lí do vì yêu điều kiện kinh doanh sản phẩm này dễ dàng hơn so với đầu tư liên kết đơn vị. Bên cạnh đó, lãi suất tiết kiệm có xu hướng giảm dần dẫn tới khách hàng có mong muốn tìm kiếm các sản phẩm bảo hiểm có tính đầu tư.

Do đó, để tạo được tính cạnh tranh, các công ty bảo hiểm liên tục cải tiến sản phẩm dòng này. Không chỉ đơn thuần là bảo lãnh mức trách nhiệm, các sản phẩm còn được đóng gói kèm các quyền lợi bổ sung. Chính điều đó tạo nên sự đa dạng trên thị trường bảo hiểm đầu tư.

Một cách tổng quát, bảo hiểm liên kết chung là loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến, được nhiều công ty cung cấp, phục vụ hầu hết nhu cầu khách hàng.

Xem thêm:

>>> Bảo hiểm liên kết đơn vị: Tổng quan

>>> Bảo hiểm liên kết đơn vị: những thắc mắc thường gặp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *