Những sai lầm khi mở quán café cần tránh (Coffee shop mistake)

Những sai lầm khi mở quán café (coffee) cần tránh để rút kinh nghiệm cho mình. Có những thứ có thể rút kinh nghiệm. Có những thứ trả giá bằng thất bại.

Dù sao cũng chúc các bạn dũng cảm tiến lên và thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm: Mở quán cafe cần những gì? 

 

 

Những sai lầm khi mở quán café cần tránh

1. Không nên lạc quan quá về doanh thu quán

Nhiều người khi có ý định mở quán café thường tự tin quá về doanh thu quá.

Các bạn cứ tính như cua trong lỗ rằng;

  • Bán được 50 ly café/ ngày * 20.000 vnd = 1.000.000 vnđ
  • 30 ngày = 30 triệu
  • Doanh thu từ đồ uống khác = 20 triệu
  • Trừ hết các chi phí điện nước, nguyên liệu, lương nhân viên, thuê mặt bằng
  • Còn lãi 10 triệu

Nhưng bạn chưa tính đến tiền đầu tư ban đầu

Ngoài ra, sao bạn chắc chắn 30 ngày trong tháng như 1, lượng khách đều nhau. Mùa nào cũng như mùa nào

 

2. Lựa chọn sai mặt bằng là một sai lầm khi mở quán cafe

Kinh doanh quán café luôn luôn phải để ý mặt bằng.

Địa điểm mở quán cà phê sẽ cho bạn một lượng khách hàng tương đối. Ngoài ra địa điểm tốt còn tăng lượng tương tác của bạn lên.

Tuy nhiên nếu chọn sai mặt bằng kinh doanh, bạn sẽ mất đi một vài lợi thế. Hoặc sẽ phát sinh chi phí quá lớn và thu không đủ bù chi

Nếu bạn kinh doanh café nhà hàng thì mặt bằng phải đủ lớn.

Nếu kinh doanh café take away, diện tích chỉ cần nhỏ. Đủ để quầy pha chế là được

3. Điểm bán không có chỗ để xe cho khách

Đây là một yếu tố quan trọng nhưng lại rất ít được các bạn để ý ngay từ khâu lập kế hoạch kinh doanh.

Sai lầm khi mở quán café cần tránh từ lập kế hoạch đến to do list đến thực thi. Sai đâu, vấp đâu các bạn phải lập tức cho những điều chỉnh hợp lý

Có nên mở quán cà phê nhà hàng không khi mặt bằng của bạn chẳng có chỗ để xe.

Cạnh ngay chỗ bạn có bãi gửi xe chung cư, mặt tiền rộng mà làm cafe take away thì phí quá.

4. Không có tương tác hoặc tiếp xúc với khách hàng ngoài việc có địa điểm

Thời buổi nay, sự tương tác giữa người với người có thêm mạng xã hội. Các hội nhóm tụ họp đóng vai trò quan trọng trong việc gia tang doanh số bán.

Đối với khách sành cafe chúng ta tạm chưa nói đến. Bởi để phục vụ những người này bạn phải có những đầu tư nhất định.

Hầu hết đối với các khách hàng phổ thông khác, café chỉ uống như một thói quen. Hoặc đến quán café để check in, gặp mặt bạn bè.

Do đó, bạn phải tang độ hiện diện của mình ở khắp mọi nơi có khách hàng.

Hãy cho họ biết bạn có gì đặc biệt. Kể cả bạn chẳng có gì, hãy nói với họ bạn luôn ở đây.

Nói cho họ biết bạn có khuyến mãi mới nào? Lợi ích cho họ là gì?

Hôm nay bạn có đồ uống nào ngon mới ra?

5. Không có kế hoạch cụ thể trong chi tiêu, nguồn hàng

Luôn luôn trong kế hoạch kinh doanh ban đầu bạn phải có phần kế hoạch tài chính.

Đây là phần tiền ước lượng để tính toán việc:

  • Học hỏi pha chế,
  • Chi lương nhân viên
  • Nhập hàng nguyên liệu café, hoa quả, các loại nguyên liệu đồ uống khác
  • Chi phí điện nước hàng tháng
  • Các chi phí phát sinh khác (luôn sẽ phát sinh khoản này không gọi tên được)

 

6. Không có tiền mặt dự trữ tối thiểu trong khoảng 3-6 tháng

Đây là phần phải đề phòng trong rủi ro kinh doanh quán café (rui ro khi kinh doanh quan café).

Nhỡ đâu trong 3-6 tháng bắt đầu kinh doanh, doanh thu của bạn dù đã đạt kỳ vọng nhưng không đủ bù chi.

Do chi phí đầu tư ban đầu và setup cửa hàng quá lớn. Bạn sẽ phải tính toán lượng tiền đủ duy trì cho đến lúc kinh doanh đến điểm hòa vốn.

Nếu bạn không dự phòng 100 triệu tiền mặt (nhiều hoặc ít hơn tùy bạn) bạn sẽ giống rất nhiều các quán khác. Đóng cửa sâu 3-6 tháng.

Nhiều khi không phải bạn không đủ đam mê. Mà là bạn chẳng còn tiền để sống….

Hãy sống trước khi duy trì đam mê

7. Không am hiểu về café và các đồ uống khác là một sai lầm khi mở quán café thường gặp

Ý tưởng mở quán cà phê thì rất hay, thú vị, dễ làm. Nhưng để thực hiện thì không phải dễ.

Khó khăn đầu tiên bạn gặp phải đấy là việc am hiểu pha chế đồ uống.

Café pha quá đắng, quá ngọt là các điểm trừ

Tất nhiên bạn không thể để khách hàng của bạn thành chuột bạch thí nghiệm được

Hơn nữa nếu chỉ biết pha café sữa và café đen thì khách sẽ không ghé quán bạn nữa đâu.

Họ tự pha cũng được.

Pha đồ uống khác mà chỉ có sinh tố, nước ngọt thì quán của bạn khác gì các quán vỉ hè đâu. Bạn còn không có lợi thế bằng họ. Khi bạn mới chân ướt chân ráo vào nghề

Đừng ngại Join blog của Taichinhcanhan để cập nhật tin tức thường xuyên bạn nhé:

chi phí mở quán cafe bình dân

 

những khó khăn khi mở quán cafe

 

 

 

 

No Responses

Leave a Reply